Lợi nhuận Quý 2 của Walt Disney tăng vượt trội dù doanh thu giảm 

Lợi nhuận Quý 2 của Walt Disney tăng vượt trội dù doanh thu giảm 

Lợi nhuận Quý 2 của Walt Disney tăng vượt trội dù doanh thu giảm

Walt Disney (NYSE: DIS) đã báo cáo thu nhập quý hai vào thứ Năm, lợi nhuận tăng vượt trội so với dự báo trước đó của các nhà phân tích dù doanh thu giảm. 

Walt Disney công bố lợi nhuận thu được trên mỗi cổ phiếu là 79 xu trên doanh thu 15,61 tỷ USD. Các nhà phân tích trước dự đoán EPS là 27 cent trên doanh thu 15,86 tỷ USD. 

Cổ phiếu của Walt Disney giảm 1% so với đầu năm và giảm 12,24% so với mức đỉnh cao nhất được thiết lập vào ngày 8 tháng 3, tức trong thời gian 52 tuần là ở mức 203,01 đô la. Chỉ số của công ty trên S&P 500 tăng 9,5% so với đầu năm năm.

Cổ phiếu của Walt Disney giảm 4,02% sau tin tức.

Số lượng người đăng ký trực tuyến trả phí đạt 103,6 triệu, ít hơn 109,3 triệu theo ước tính của các nhà phân tích. Phân khúc kinh doanh Công viên tiếp tục giảm do phải đóng cửa và sức chứa hạn chế do đại dịch. Công ty ước tính doanh thu bị tác động ảnh hưởng giảm 1,2 tỷ đô la trong hoạt động kinh doanh của phân khúc Công viên Disney, Sản phẩm trực tuyến so với quý trước đó.

Tuy nhiên các công viên ở California đã dần được mở cửa trở lại vào tháng Tư và việc tiêm chủng cũng đang khiến các quy tắc phong tỏa cộng đồng được nới lỏng hơn.

Giám đốc điều hành Bob Chapek cho biết: “Chúng tôi vui mừng nhận thấy nhiều dấu hiệu phục hồi đáng khích lệ hơn trong các hoạt động kinh doanh của mình và chúng tôi vẫn tập trung vào việc đẩy mạnh hoạt động của mình đồng thời thúc đẩy tăng trưởng dài hạn cho Công ty. Điều này được phản ánh rõ ràng qua việc mở lại các công viên giải trí và khu nghỉ dưỡng của chúng tôi, tăng cường sản xuất tại các studio của chúng tôi, sự thành công liên tục của các dịch vụ phát trực tuyến của chúng tôi và việc mở rộng danh mục các giao dịch quyền thể thao trong nhiều năm cho ESPN và ESPN +.”

Báo cáo của Walt Disney theo sau sự đánh bại thu nhập của Amazon.com vào ngày 29 tháng 4, báo cáo EPS là 15,79 đô la với doanh thu 108,52 tỷ đô la, so với EPS dự báo là 9,54 đô la với doanh thu 104,51 tỷ đô la.

Alibaba ADR đã bỏ lỡ kỳ vọng vào thứ Năm với EPS quý IV là 10,32 đô la trên doanh thu 187,4 tỷ đô la, so với dự báo cho EPS là 11,80 đô la với doanh thu 180,08 tỷ đô la.

Cập nhật tin tức tài chính quốc tế nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com