Nhà Đầu Tư Hàn Quốc Đổ Xô Mua Cổ Phiếu Sàn Môi Giới Tiền Điện Tử Coinbase

NHÀ ĐẦU TƯ HÀN QUỐC ĐỔ XÔ MUA CỔ PHIẾU COINBASE

Việc niêm yết trên Nasdaq sắp tới của Coinbase Global Inc. đã thúc đẩy các nhà đầu tư Hàn Quốc điên cuồng đổ tiền mua mã cổ phiếu này, biến nó trở thành mã cổ phiếu lớn hoạt động tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Cổ phiếu sàn môi giới Hanwha Investment & Securities Co. đã tăng hơn 210% trong năm nay, đây là mức tăng tốt nhất trong số các cổ phiếu của Kospi, có vốn hóa hơn 1 tỷ USD. Công ty môi giới sở hữu 6,15% cổ phần trong Dunamu, là công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc Upbit, theo hồ sơ quy định của họ vào tháng Hai.

Ít nhất là hiện tại, Hanwha Investment dường như là người hưởng lợi lớn nhất của Hàn Quốc từ sự lạc quan trong tương lai về tiền tệ kỹ thuật số, được thúc đẩy bởi việc Coinbase sẽ được chuyển sang niêm yết trực tiếp trên Nasdaq và những suy đoán rằng Dunamu cũng có thể thực hiện một động thái tương tự khi tiền điện tử trở nên phổ biến hơn.

Giá cổ phiếu của Hanwha Investment & Securities Co. đã tăng gấp ba lần trong năm nay.

Báo Kinh doanh Herald đưa tin vào ngày 30 tháng 3 rằng Dunamu đang nằm trong danh sách các công ty tiềm năng được niêm yết trên Nasdaq. Cuối tuần này,  Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ đã ấn định ngày ra mắt giao dịch là ngày 14 tháng 4. Kể từ tháng 3, cổ phiếu của Hanwha Investment đã tăng hơn gấp đôi.

Các cổ đông khác của Dunamu cũng đã tăng vọt trong năm nay. Woori Technology Investment Co. đã tăng khoảng 140% trong khi Kakao Corp. tăng 38%. Mỗi bên nắm giữ khoảng 8% cổ phần trong Dunamu, theo hồ sơ quy định mới nhất của nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây1
Nguồn: Bloomberg.com