Singapore cảnh báo rủi ro về đầu tư tiền điện tử

Singapore Cảnh báo rủi ro về đầu tư tiền điện tử

Singapore Cảnh báo rủi ro về đầu tư tiền điện tử

Singapore một lần nữa cảnh báo công chúng về những rủi ro khi giao dịch tiền điện tử như Bitcoin, một thị trường tuy tương đối nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn trong năm qua.

Tharman Shanmugaratnam, Chủ tịch Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết: “Tiền điện tử có thể biến động mạnh, vì giá trị của chúng thường không liên quan đến bất kỳ nguyên tắc cơ bản nào về kinh tế”. “Do đó, chúng có rủi ro cao khi là sản phẩm đầu tư và chắc chắn không phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ”.

Ông nói rằng các quỹ tiền điện tử không được phép bán cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. MAS cũng có quyền áp đặt các biện pháp bổ sung đối với các sàn giao dịch chuyên về tiền kỹ thuật số, theo Bộ trưởng cấp cao và Bộ trưởng điều phối các chính sách xã hội, ông Tharman cho biết.

Nhận xét của Tharman được đưa ra khi tổng giá trị thị trường của tiền điện tử lần đầu tiên vượt qua 2 nghìn tỷ đô la, tăng gấp đôi trong khoảng hai tháng trong bối cảnh nhu cầu thể chế tăng cao. Bitcoin đã bùng nổ khi các nhà đầu tư đổ xô vào tiền điện tử như một cách để tăng lợi nhuận từ tiền mặt khi lãi suất gần như bằng 0, Tesla Inc. cho biết vào tháng trước họ sẽ chấp nhận sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán cho ô tô.

Giao dịch tiền điện tử ở Singapore vẫn còn nhỏ so với cổ phiếu và trái phiếu, với khối lượng giao dịch cao điểm hàng ngày kết hợp giữa Bitcoin, Ethereum và XRP chiếm 2% khối lượng giao dịch chứng khoán trung bình hàng ngày trên sàn giao dịch chứng khoán chính vào năm ngoái, Tharman cho biết.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com