Vốn hóa AMC tăng 95%- thuộc top công ty có giá trị nhất thế giới

Cổ phiếu của AMC Entertainment Holdings Inc. tăng nhanh chóng mặt, hiện đã đưa AMC vào hàng ngũ một trong số công ty có giá trị nhất thế giới.

Công ty đã chuyển từ mức vốn hóa nhỏ lên mức vốn hóa lớn trong vòng vài tháng. Vốn hóa của công ty đã tăng 95% trong bối cảnh “các giao dịch vị thế mua điên cuồng” vào thứ Tư, khiến chuỗi rạp chiếu phim có giá trị vốn hóa thị trường là 31,3 tỷ USD. Điều đó làm cho AMC có giá trị hơn một nửa số công ty trong Chỉ số S&P 500.

AMC hiện có giá trị cao hơn Tyson Foods Inc. và Delta Air Lines Inc. 

Trong bối cảnh khủng hoảng Covid-19 đóng cửa các rạp chiếu phim trên toàn thế giới, giá trị thị trường của AMC dao động dưới 500 triệu đô la trong phần lớn năm ngoái. Sự say mê với cổ phiếu của một nhóm các nhà kinh doanh bán lẻ đã bắt đầu thay đổi vận may của công ty trong năm nay, một giám đốc điều hành thừa nhận.

AMC đã tận dụng lợi nhuận gần đây bằng cách huy động 230 triệu đô la trực tiếp từ chủ nợ Mudrick Capital Management vào đầu tuần này. Trước đó vào thứ Tư, AMC thậm chí còn tiếp thêm động lực cho những nhà đầu tư cá nhân đã ủng hộ họ bằng cách sẽ thưởng cho các nhà đầu tư những suất chiếu đặc biệt và bỏng ngô miễn phí.

Dù vậy, rất ít giám đốc cấp cao tại Mỹ hoan nghênh sức ảnh hưởng từ binh đoàn nhỏ lẻ như ông Aron.

Cập nhật tin tức tài chính quốc tế nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com